Nghị luận xã hội về thực trạng internet

Nghị luận xã hội về thực trạng internet.

Bài làm

Internet ngày nay là một công cụ thiết yếu để con người học tập, làm việc và giải trí. Tuy nhiên hiện tại có rất nhiều người sử dụng nó quá mức dẫn đến việc bị nghiện Internet.

Đối với nhiều người, Internet giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Internet đem lại nhiều tiện ích trong việc kết nối với mọi người và tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng việc lạm dụng Internet lại làm phản tác dụng của nó. Khi dừng Internet, người sử dụng dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ và hấp dẫn mà nó đem lại. Bị cuốn hút vào thế giới ảo, người sử dụng có thể bỏ ra hàng tiếng đồng hồ quên ăn, quên ngủ,… để lên mạng. Sử dụgn quá lâu làm cho con người mệt mỏi, dễ cáu giận và tách biệt với thế giới xung quanh. Nghiện Internet, đặc biệt là các trò chơi điện tử, khiến cho nhiều bạn trẻ xao lãng việc học hành, thậm chí là trốn học, bỏ học để ra quán net ngồi hàng giờ đồng hồ, từ đó làm kết quả học tập bị sa sút, sức khỏe suy giảm. Hơn thế nữa, việc ra quán net thường xuyên khi đang ở tuổi học sinh, chịu sự quản lý của gia đình, khiến các bạn dễ rơi vào cảnh thiếu tiền, dẫn tới việc trộm cắp để thỏa mãn thú vui tai hại.

!-->

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, nhà trường cùng gia đình cần có những biện pháp để định hướng việc sử dụng Internet của học sinh. Nhà trường nên tạo nhiều hoạt động xã hội, ngoài trời bổ ích để các học sinh được tham gia, trải nghiệm. Bố mẹ nên có sự can thiệp, quản lý thời gian đồng thời khuyên bảo, nhắc nhở nhẹ nhàng cho con hiểu những mặt trái Internet đem lại. Đạc biệt, mỗi học sinh cần có ý thức tự giác, xây dựng thời gian biểu hợp lý, cân bằng giữa như cầu học tập và giải trí.

Ta không thể phủ nhận được những gì Interrnet đem lại cho cuộc sống nhưng cũng cần có những định hướng đúng đắn để bản thân không bị sa đà. Sử dụng Internet hợp lý sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được cải thiện và tốt đẹp hơn.

Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.