Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc.

Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc.

Bài làm

Ông cha ta vẫn thường nói: Cờ bạc là bác thằng Bần. Ngày nay, tuy  cuộc sống đã phát triển hơn, văn minh hơn, nhưng tệ nạn cờ bạc vẫn còn đang tồn tại và là một mỗi nguy hại lớn cho gia đình và xã hội

Cờ bạc là những trò chơi mang tính chất may rủi, mục đích không phải để mua vui mà là có thêm nhiều tiền. Cờ bạc có nhiều loại: chơi bài, đánh chắn, cá độ … Nó không được coi là một nghề nghiệp chính thống, mà là một thú chơi thiếu lành mạnh. Cờ bạc kích thích sự ham muốn của người chơi, làm người ta không chỉ mất tiền bạc mà còn mất đi cả nhân cách của chính mình.

Cờ bạc đem lại những thiệt hại lớn cho các cá nhân, gia đình và xã hội. Một khi đã sa đà vào tệ nạn này, con người trở nên mất kiểm soát. Họ cho rằng những ván bài đỏ đen sẽ có lúc làm thay đổi số phận họ, giúp cải thiện vấn đề tài chính. Trong khi thực tế, những người chơi cờ bạc thường bị thiệt nhiều hơn là được. Có nhiều người vì mải mê đánh bài, cá độ … mà tan hoang cửa nhà, gia đình lý tán, mất việc làm. Nợ nần chồng chất khiến họ bị áp lực, rơi vào những con đường tội lỗi như trộm cắp, cướp giật, … Không chỉ ảnh hưởng tới bản thân và những người thân trong gia đình, cờ bạc đã và đang dần trở thành một con sâu đục khoét xã hội.

!-->

Người tham gia cờ bạc không phân biệt địa vị, tuổi tác, đó có thể là bất cứ ai trong xã hội. Vậy nên, khi còn là học sinh, bản thân mỗi người cần trang bị những cách phòng tránh cần thiết để đối mặt với tệ nạn này. Trước hết, là phải tích cực tuyên truyền, giáo dục cho người thân mình sự nguy hiểm của bài bạc. Bản thân luôn cố gắng xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, trong sạch, tỉnh táo trước những cám dỗ của xã hội. Các bậc cha mẹ cũng cần là những tấm gương sáng để các con học tập. Nhà trường cần xây dựng những nội quy nhằm ngăn chặn tệ nạn này xâm nhập đến moi trường học tập của học sinh.

Cờ bạc gây thiệt hại cho nền kinh tế và làm suy đồi đạo đức của một bộ phận người dân. Phòng tránh và bài trừ tệ nạn này ra khỏi cuộc sống chính là cách để chúng ta xây dựng một nếp sống văn minh, thanh lịch, một tương lai vững vàng, trong sạch.

Từ khóa tìm kiếm:

  • viết bài văn về tệ nạn cờ bạc (2)
  • dan bài văn nghị luận về tệ nạn cờ bạc (1)
  • lập dàn ý cờ bạc là bác thằng bần (1)
  • nghị luận về nạn cờ bạc (1)
  • nghị luận xã hội về tệ nạn xã hội (1)
  • nghị luận xã hội về vấn đề cờ bạc (1)
  • Văn mẫu 9 (1)
Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.