Nghị luận xã hội về sự thành công và thất bại

Nghị luận xã hội về sự thành công và thất bại.

Bài làm

Trong mọi vấn đề của sống luôn luôn tồn tại hai mặt trái ngược nhau. Vì vậy, phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau mà sự thành công của người này lại là thất bại của kẻ khác. Hoặc đôi khi, một người có thể thành công ở lĩnh vực nay nhưng lại thất bại ở lĩnh vực khác.

Vậy thành công là gì ?

Mỗi người sẽ có mọt sự giải thích khác nhau về thành công. Có người cho rằng thăng tiến trong sự nghiệp là thành công. Nhưng một số khác lại cho rằng cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm êm mới là cái đích đến của sự thành công. Tóm lại, với mỗi người sẽ có một mục tiêu thành công khác nhua. Nhưng nhìn chung, thành công chính là đạt được điều mà mình mong muốn.

Nghị luận xã hội về sự thành công và thất bại

Nghị luận xã hội về sự thành công và thất bại

Trái lại với thành công là sự thất bại. Tương tự như vậy, thất bại chính là việc bản thân không thể hoàn thành tốt điều mình mong muốn. Cuộc sống nhiều chông gai, đôi khi bản thân không thể lường trước được những điều sắp đến. Sự vấp ngã không chỉ xảy đến với những kẻ lười nhác mà đôi khi nó đến với cả những người đang ngày đêm cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng vì hòan cảnh hoặc một lý do nào đó tác động khiến kết quả nằm ngoài sự trông đợi.

!-->

Vì vậy, có nhiều người hiểu lầm, cho rằng thất bại là do sự kém cỏi của bản thân và thất bại thường đem đến những điều không tốt đẹp. Tuy nhiên, ông cha ta có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Hơn thế nữa, thành công của người này là thất bại của kẻ khác. Trong cuộc sống luôn phải có kẻ thắng người thu. Mọi thành công đều phải trải qua những khó khăn, thử thách. “Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại”, thất bại trên con đường đi đến thành công giúp cho con người học hỏi được nhiều điều, biết sửa chữa những sai lầm đã qua và vươn lên phía trước. “Không có nghèo gì bằng không có tài, không có gì hèn bằng không có chí”, thật đáng tiếc khi có những người mới bắt tay thực hiện ước mơ của mình khi gặp thất bại lại vội vàng buông xuôi.

Nguyễn Thái Học đã từng nói: “Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi . Mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Bản thân không nên ngại khó, ngại khổ nhưng cũng không được để thất bại khiến cho mình bị nhụt chí. Mỗi người trong chúng ta cần cố gắng phấn đấu và có sự học hỏi, đúc kết kinh nghiệm để đạt được mục đích mà bản thân đề ra.

Từ khóa tìm kiếm:

  • van 9 (6)
  • nghi luan ve nhung nguoi thanh cong va that baij (1)
  • nghị luận xã hội thành công và thất bại (1)
  • van lop9 (1)
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.