Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người

Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người.

Bài làm

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Trên đường đời, sẽ có những lúc ta cần phải tự mình vượt qua những chông gai, thử thách mà không có sự giúp đỡ của người thân hay bạn bè. Để có thể làm được điều này,bản thân mỗi người cần phải có nghị lực sống.

Nghị lực sống là sự dũng cảm, bản lĩnh của con người vượt qua mọi khó khăn và thử thách để vươn tới thành công. Đó là những cố gắng quyết tâm vượt qua những thử thách trước mắt. Nguyễn Bá Ngọc đã từng nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Để đạt được thành công, không ai là không phải trải qua những khó khăn, thử thách cản trở. Nhưng dù có khó khăn đến cỡ nào thì chỉ cần có nghị lực thì chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được. Hay nói cách khác, nghị lực sống là cách nhanh nhất để đến với thành công.

Nghị lực sống tạo cho ta có được sự quyết đoán trong cuộc sống, giúp cho ta dám đương đầu với mọi thử thách. Người có nghị lực sống sẽ có bản lĩnh sống ngoan cường, bất chấp mọi trở ngại, dám nghĩ, dám làm. Họ tự tôi luyện bản thân , tạo cho mình một niềm tin vào tương lai. Bác Hồ đã từng viết:

!-->

“ Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.”

Không phải ai khi sinh ra cũng được trời phú ban cho một cơ thể hoàn thiện. Nếu không có nghị lực sống, những người như Nick Jivucic, Nguyễn Ngọc Kí, … sẽ thật khó để hòa nhập với cuộc sống đời thường, khi mà bản thân họ từ khi sinh ra đã không có một cơ thể lành lặn như bao người khác. Nhờ nghị lực sống mà họ có thể tự tin về bản thân, khắc phục những thiếu sót mà không hề buông xuôi, nản chí.

Xã hội phát triển làm cho cuộc sống con người đầy đủ và tiện nghi hơn. Điều này dẫn đến việc một bộ phận giới trẻ sống một cách dễ dãi, buông thả vì cho rằng cuộc sống hiện tại của mình như thế là đủ và bản thân không phải cố gắng gì nhiều. Họ không đặt ra cho mình những mục tiêu của cuộc đời, thiếu niềm tin vào tương lai. Từ đó, họ dễ dàng nản chí khi gặp khó khăn, thất bại hay những vấp ngã đầu đời.

Thực sự dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi người trong chúng ta đều cần cóniềm tin vào bản thân và quan trọng là có nghị lực sống. Học tập những tấm gương vươn lên trong cuộc sống sẽ giúp ta có cái nhìn đúng đắn, dám nghĩ, dám làm. Bởi vì “nghị lực sống sẽ mở ra cho chúng ta những con đường đi đến thành công!”

LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.