Nghị luận xã hội về lòng kiên trì – văn lớp 9

Đề bài: Nghị luận xã hội về lòng kiên trì – văn lớp 9

Hướng dẫn

Loading...

Bác Hồ đã từng viết:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Thực sư, điều làm nên sự thành công của một người không thể không kể đến lòng kiên nhẫn của họ khi theo đuổi mục tiêu của mình. Đó làm một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của chúng ta.

nghi-luan-xa-hoi-ve-long-kien-tri

Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn – văn 9

Vậy lòng kiên nhẫn là gì? Đó là khi chúng ta biết bình tĩnh nhìn nhận, đánh giá mọi việc, không vội vàng ,bực bội, nản chí khi những khó khăn. Kiên nhẫn là khi bản thân tập trung, tin tưởng vào việc mình đang làm đồng thời khi vấp ngã cũng tự mình đứng dậy chứ không buông xuôi.

Lòng kiên nhẫn đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Một người bản tính kiên nhẫn sẽ luôn thành công trong công việc và học tập. Sự kiên nhẫn là chìa khóa để giải quyết mọi khó khăn, giúp chúng ta lấy những vấp ngã làm bài học mà quyết tâm cố gắng đến cùng để đạt được mục tiêu. Hẳn nhiều người còn nhớ thầy Nguyễn Ngọc Kí – một người bị liệt cả hai tay nhưng với lòng kiên nhẫn, thầy đã làm được mọi việc như một người bình thường. Không chỉ vậy, thầy nay đã trở thành một thầy giáo mẫu mực, là tấm gương về nghị lực sống và lòng kiên nhẫn với nhiều người.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ ngày nay không tự rèn luyện cho mình bản tính kiên nhẫn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, họ dễ chán nản và buông xuôi. Khi gặp những chuyện không vừa ý, thay vì bình tĩnh tìm cách giải quyết, họ bực bội, nóng vội, cáu gắt khiến cho chuyện lại càng rắc rối, rơi vào bế tắc hơn. Sống thiếu kiên nhẫn khiến họ trở nên dễ dãi với chính bản thân mình, sống thờ ơ và không có mục đích rõ ràng. Cuộc sống của họ trở nên vô nghĩa.

Sự kiên nhẫn có thể được rèn luyện từ những hành vi rất nhỏ trong đời thường. Là học sinh, chúng ta sự kiên nhẫn được thể hiện qua việc tự giác học hành, những môn yếu kém thì chịu khó nghe giảng trên lớp, làm bài ở nhà, hỏi bạn bè… Sự nỗ lực không ngừng sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong một tương lai không xa.

Thực sự lòng kiên nhẫn là vô cùng cần thiết cho mỗi một người. Tự rèn bản thân có đức tính kiên nhẫn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • anh chi hay viet bai van trinh bay suy nghi cua minh ve tam long nhan hau trong cuoc son (2)
  • nghị luận về lòng kiên trì (2)
  • thuyet minh dai cao binh ngo (2)
  • nlxh kien tri (1)
  • NLXH ve duc tinh kien tri (1)
  • nullnhững bài văn nghi luân xa hôi lơp 9 (1)
  • sự kiên nhẫn đem lại những lợi ích gì trong đời sống (1)
  • suy nghĩ của em về sự kiên trì (1)
  • suy nghĩ của em về đức tính kiên trì (1)
  • thuyết minh về một món ăn mà em thích nhất (1)
Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.