Kể về một người tốt mà em biết.

Kể về một người tốt mà em biết.

Bài làm

Trong cuộc sống xung, quanh, mỗi khi gặp khó khắn, gia đình và bàn bè luôn là những người gần gũi xung quanh giúp đỡ em. Và Minh là một người bạn như thế.

Minh là một người bạn học cùng trường nhưng lại khác lớp với em. Chúng em quen nhau vì cùng nhau đi xe buýt đi học. Bạn có thân hình mập mạp, nhỏ nhắn rất dễ thương. Khuôn mặt bạn tròn xoe, làn da bánh mật cùng với cặp má phúng phính. Mỗi lần gặp chuyện vui, bạn đều cười tít mắt, trông rất ngộ.

Minh học khá giỏi. Vì cũng quen nhau, hơn nữa hai lớp cũng ở ngay cạnh nhau, nên thỉnh thoảng vào giờ ra chơi, em thường hay sang lớp Minh. Em thấy thi thoảng có một hai bạn ra bàn Minh ngồi để hỏi bài. Có lần, cô giao bài khó em không giải được, em cũng thử sang hỏi Minh. Bạn đã giúp đỡ em rất nhiệt tình để giải bài toán hóc búa đó.

!-->

Hàng ngày, mỗi khi đến trường hay tan học về nhà, chúng em thường đứng đợi nhau ở trước cửa lớp để cùng ra bến xe buýt. Minh là một người rất cẩn thận. Mỗi lần đi xe buýt, bạn đều đeo thẻ vé tháng, xong khi vào lớp học, bạn lại tháo ra, cất gọn vào một ngăn đựng riêng để không bị mất. Có nhiều lúc em quên phải dán vé tháng vì sang tháng mới, thì Minh luôn là người nhắc nhở cho em. Có Minh đi xe buýt cùng, bố mẹ em cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Vào giờ tan học, xe buýt thường rất đông người chen chúc. Bản thân dù rất mệt, nhưng Minh thường giúp em cầm cặp sách ở trên xe. Một hôm, có một bà cụ già lên xe buýt. Lúc đó, xe có rất nhiều anh chị lớn đang ngồi ghế nhưng không một ai chịu nhường chỗ cho bà cụ. Một số anh chị còn giả vờ như đang ngủ trên xe. Thế là bà cụ hai tay run run cứ bám lấy cây cột có đèn báo xuống xe, chốc chốc lại chao đảo mỗi khi xe bị xóc. Minh dù đang ôm hai cái cặp khá nặng nhưng cũng đứng lên đỡ lấy bà cụ. Xong, bạn dìu bà ngồi chiếc ghế của mình. Mọi người ai nhìn tháy cũng tấm tắc khen. Mấy anh chị đang ngồi trông vậy, mặt mũi đỏ bừng vì xấu hổ.

Minh giờ đã chuyển trường nên không cùng đi xe buýt với em nữa. Nhưng chúng em vẫn giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Mỗi khi gặp bài toán khó, Minh vẫn sẵn lòng cùng em giải. Em rất yêu quý bạn Minh.

Từ khóa tìm kiếm:

  • van mau lop 5 tap 2 (3)
  • nhung bai van ki yeu hay nhat lop 5 (3)
  • ta van ke chuyen (2)
  • tả về một câu chyện (1)
  • tập làm văn mẫu lớp 5 (1)
  • taq lam van lop5 tap2 van mau (1)
  • van lop5 (1)
  • Van mau 5 (1)
  • van mau lọp (1)
  • Ke chuyem bai vi muon dan lop 5 tap 2 (1)
Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Comments are closed.