Kể về kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể về kỉ niệm ngày đầu tiên đi học.

Bài làm

Những kỉ niệm “lần đầu” luôn mang lại ấn tượng sâu đậm nhất với mỗi con người. Với tôi là một học sinh ngày ngày cắp sách đến trường, miệt mài bên những trang sách thì ngày đầu tiên đi học luôn là một kỉ niệm khó quên.

Không như bao bạn cùng trang lứa khác, tuôi thơ tôi không được đi học mẫu giáo. Trong kí ức ấu thơ, được đến trường luôn là một điều gì đó thật xa xỉ. Vậy nên, vào một hôm, khi mẹ bảo với tôi rằng tôi sắp sửa vào lớp 1, trong tôi có nhiều cảm xúc đan xen. Tôi vui vì sắp được làm quen với nhiều bạn bè, được học nhiều điều mới lạ, lo lắng vì sợ sẽ không được cô yêu quý, bạn bè chơi cùng, hồi hộp và có chút căng thẳng vì không biết đến bài có khó không… Mấy ngày trước khi đi học, tôi lôi cuốn vở tập viết nắn nót viết theo dòng mẫu, đi theo mẹ sắm sửa áo quần, sách vở mới, …

Buổi tối trước ngày đi học, tôi không tài nào chợp mắt nổi. Chốc chốc tôi lại quay mình, rồi ra khỏi giường kiểm tra xem quần áo đã được sắp chưa, sách vở có đầy đủ không … Mẹ âu yếm nhìn tôi cười rồi ôm tôi vào lòng, khuyên tôi nên ngủ sớm kẻo mai không có sức đi học, rồi ngủ gật trong lớp bị bạn bè cười chê.

!-->

Sáng hôm sau, mẹ dắt tôi đến trường. Trường ở ngay bên kia đường nên việc đi lại khá thuận tiện. Dẫu ngày nào cũng nhìn thấy trường, nhưng sao hôm đó tôi thấy no to và đẹp đến lạ kì. Khong chỉ mình tôi, mà tất cả những bạn cùng trang lứa khác cũng được bố hoặc mẹ dắt đi học. Mặt ai cũng lấm lét nhìn nhau, rụt rè bấu lấy váy áo của bố, của mẹ, rụt rè nhìn trường, nhìn các bạn xung quanh. Đâu đó có tiếng khóc thút thít của một bạn nữ. Tôi thì vừa háo hức, vừa bịn rịn bên mẹ. Một cảm xúc thật khó tả.

Mẹ đưa tôi đến gặp cô giáo và chuyện trò với cô một lúc. Cô nhìn tôi trìu mến, vuốt mái tóc tôi rồi dắt tôi vào lớp. Ban đầu tôi có chút bỡ ngỡ, nhưng trước lạ sau quen, tôi với cô như hai người thân quen. Về sau, cô giới thiệu từng bạn trong lớp. Chúng tôi lúc mới đầu còn rụt rè, nhưng giờ đây lại làm quen, nói chuyện với nhau rất tự nhiên.

Tan học, tôi thấy mẹ đã đứng chờ tôi ở cổng trường tự bao giờ. Tôi vội chạy đến ôm chầm lấy mẹ. Trên đường về, tôi kể cho mẹ nghe về buổi học, về cô giáo, những người bạn mới quen… Mẹ chăm chú nghe và nhìn tôi mỉm cười.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Dan y bai viet tap lam van lop 8 canh lam 5 cai banh chưng (1)
  • kể kỉ niệm ngày đầu đến trường về cô (1)
  • mot so the loai de doan van lop 8 (1)
  • van mau 8 so 7 (1)
  • văn mẫu 8 (1)
  • viet bai van mau so 6 lop8 hk2 (1)
Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Comments are closed.