Kể về giấc mơ em gặp người thân đã xa cách lâu

Kể về giấc mơ em gặp người thân đã xa cách lâu.

Bài làm

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về những giấc mơ của con người: Nguồn gốc, tác động… Như vậy, giấc mơ phần nào đó có một ý nghĩa nhất định với cuộc sống của mỗi người. Đối với tôi, nó là một sự nhắc nhở, gợi nhớ…

Dạo gần đây, tôi bắt đầu lơ là việc học hành và ham chơi. Thậm chí, vào những dịp đặc biệt, khi mà gia đình quay quần bên mâm cơm được chuẩn bị thịnh soạn, tôi viện cớ mình phải học thêm, học nhóm… rồi la cà ở quán game, quán net. Tôi không còn nhớ lần cuối tôi lên nhà ông bà chơi là lúc nào nữa.

!-->

Một ngày đi chơi về muộn, tôi nói dối bố mẹ phải chuẩn bị bài thi nên đến nhà bạn học nhóm, sau đó chạy lên phòng và nhảy tót lên giường, ngủ lúc nào không hay. Tôi nằm mơ thấy mình đang ngồi chơi điện tử ở quán “ruột” và khi trả tiền thì phát hiện mình không mang theo tiền. Hốt hoảng, tôi cố gắng tìm mọi cách xin chủ quán cho mình trở về nhà nhưng bác chủ kiên quyết không cho và yêu cầu gọi điện về cho bố mẹ. Trong lúc rối trí và sợ hãi, tôi chợt nhìn thấy ông nội đi qua. Ông hỏi sự tình và sau đó trả tiền cho bác chủ quán rồi dắt tôi ra ngồi ghế đá ở bờ hồ gần đó. Tôi thấp thỏm lo sợ sẽ bị ông mắng và sau đó bố mẹ biết tin sẽ đánh tôi. Nhưng không, ông chỉ ngồi bên cạnh, hỏi han tình hình học tập. Và tôi thấy ông thoáng buồn khi biết tôi thường hay đi chơi và bỏ bê học hành. Rồi ông kể lại chuyện ngày xưa, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, khi mọi người còn phải lo cơm ăn áo mặc và không có nhiều thời gian để nghĩ đến chuyện học. Lúc bấy giờ, tôi thấy ân hận vô cùng, không chỉ vì đã phụ long mong mỏi của ông. Có lẽ ông biết vậy, nên đã rút từ trong túi quần ra chiếc kèn ác-mô-ni-ca và thổi cho tôi nghe.

Khi trời đã xế chiều, tôi và ông cùng bước về nhà. Bố mẹ tôi vô cùng hôt hoảng, còn ông thì nói dối là tôi đi học xong sang thăm ông nên về muộn. Lúc đó, tôi mới chợt nhận ra là đã từ rất lâu rồi, tôi chưa đến nhà ông chơi.

Tiếng còi ô tô ngoài đường bỗng inh ỏi là tôi tỉnh giấc. Nhưng những gì xảy ra trong giấc mơ vẫn còn hằn in trong tâm trí tôi. Một cảm giác nặng nề đè trong lòng tôi. Ngoài trời đã nhá nhem tối. Tôi tự nhủ lòng mình sáng sớm mai sau khi làm xong bài tập sẽ xin bố mẹ đến thăm ông bà.

 

Share this Post :
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Comments are closed.