Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Đề bài: Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Gợi ý

Rừng được ví như lá phổi xanh của con người. Chính vì vậy, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.
Rừng là nơi cây xanh phát triển. Như ta đã biết, cây xanh khi quang hợp sẽ tiếp nhận khí các-bo-níc và thải ra khí ô-xi – rất cần thiết cho quá trình hô hấp của con người nói riêng và nhiều loài động vật trên thế giới nói chung.

Nhờ cây xanh mà bầu không khí trở nên trong lành, giảm thiểu những tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn, … góp phần phòng chống thiên tai, bão lũ vốn gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Không những thế, rừng còn được trồng vì mục đích phát triển kinh tế. Rừng là nguồn cung cấp gỗ cho các nhà máy sản xuất đồ nội thất, làm giấy,… Rừng cũng là nơi cư trú của nhiều loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng: hổ, khỉ, hươu, … Nhờ có rừng, hệ sinh thái được cân bằng.

bao-ve-rung-la-bao-ve-cuoc-song

Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống

Tuy nhiên, dù vai trò quan trọng của rừng nhưng nạn khai thác rừng vẫn diễn ra từng ngày. Chỉ vì cái lợi trước mắt, họ bỏ qua những lợi ích lâu dài mà rừng đem lại. Rừng đầu nguồn bị chặt phá làm cho lũ lụt xảy ra triền miên, làm xói mòn đất đai, nhiều người mất của cải và thậm chí là thiệt mạng. Nhiều cây quý hiếm trong rừng bị chặt phá khiến cho nhiều loài động vật bị mất đi nơi trú ngụ của mình. Nạn đốt rừng làm nương rẫy cũng làm cho diện tích rừng suy giảm nghiêm trọng.

!-->

Để bảo vệ rừng, chúng ta cần có những hành động thiết thực ngay từ bây giờ. Cần tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ rừng. Những vùng thường hay xảy ra thiên tai, bão lũ cần trồng rừng đầu nguồn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tích cực trồng cây phủ xanh đồi trọc. Đối với nạn phá rừng, Nhà nước cần có những chính sách chặt chẽ cũng như biện pháp xử lí nghiêm minh nhằm răn đe mọi người.
Bảo vệ rừng không phải là vấn đề của riêng ai. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, chúng ta hãy cùng chung tay góp sức bảo vệ rừng!

Xem thêm:
>> Một số bài văn chứng minh hay
>> Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim”
>> Chứng minh người Việt Nam luôn sống theo đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “Uống nước nhớ nguồn”

Từ khóa tìm kiếm:

 • hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (224)
 • chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (162)
 • chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (141)
 • bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (56)
 • van hay lop 7 (53)
 • tap lam van lop 7 (46)
 • hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (39)
 • bài văn chứng minh (31)
 • Nhưng bai văn lơp 7 (29)
 • bai van lop 7 (27)
LIKE VĂN MẪU TRÊN FACEBOOK ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN NHÉ!

Bài liên quan

Trackbacks/Pingbacks

 1. Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim” - March 22, 2018

  […] thêm: >> Một số bài văn chứng minh hay >> Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta >> Chứng minh người Việt Nam luôn sống theo đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ […]

 2. Chứng minh người Việt Nam luôn sống theo đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “Uống nước nhớ nguồn” - March 22, 2018

  […] thêm: >> Một số bài văn chứng minh hay >> Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta >> Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên […]